Những đối tượng nào nên thực hiện tạo hình âm đạo?

Để cải thiện đời sống hôn nhân và mang lại hạnh phúc trọn vẹn trong mỗi một “cuộc yêu”, rất nhiều chị em đã không ngại đi tân trang lại vùng kín. Đó là lý tại sao việc tìm kiếm địa chỉ tạo hình âm đạo uy tín và an toàn tại Hà Nội đang là nỗi trăn trở của rất nhiều chị em phụ nữ.

1. Đôi nét về tạo hình âm đạo

Tạo hình âm đạo là một thủ thuật nhằm khôi phục lại âm đạo sau quá trình sinh nở bị căng giãn hoặc những chị em bị dị dạng âm đạo, không có âm đạo. Mục đích của phương pháp phẫu thuật này là tạo ra ống âm đạo có kích cỡ đủ, đảm bảo khả năng bài tiết và cho phép giao hợp được.

Sau quá trình sinh thường nhiều lần hoặc lão hóa lớp cơ ở vùng âm đạo, cảm giác khi giao hợp của chị em sẽ bị giảm đi. Ở những trường hợp âm đạo quá ngắn, dị dạng âm đạo, không có âm đạo, âm đạo bịt làm cản trở quá trình giao hợp. Trường hợp không có âm đạo khiến chị em không thể giao hợp và không có khả năng sinh con.

Bên cạnh đó, nếu chị em bị âm đạo bịt, khi tới giai đoạn dậy thì thì kinh nguyệt có nguy cơ ứ đọng vì máu kinh không thoát ra được. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây nhiễm trùng hoặc chèn ép các cơ quan lân cận nên cần phải phát hiện và điều trị sớm.

Phẫu thuật tạo hình âm đạo sẽ giúp chị em bị dị dạng âm đạo có đời sống tình dục bình thường như những người phụ nữ khác. Ngoài ra, việc làm này còn giúp chị em thực hiện được ước mơ làm mẹ.

2. Những đối tượng nào nên tạo hình âm đạo

Thủ thuật tạo hình “cô bé” thường được chỉ định cho những chị em phụ nữ sau:

– Bị dị dạng âm đạo bẩm sinh.

– Không có âm đạo bẩm sinh khiến dịch tiết và chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng không thoát ra bên ngoài được,. Nếu không được phát hiện sớm thì tình trạng ứ đọng kinh nguyệt này sẽ chèn ép lên các cơ quan xung quanh và gây ra tình trạng nhiễm trùng. Trong trường hợp này, nếu chức năng của tử cung và buồng trứng vẫn bình thường thì sau khi tạo hình “cô bé” vẫn có thể sinh con như bình thường.

– Màng trinh bịt kín: Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ứ đọng kinh nguyệt.

– Dị dạng vách ngăn âm đạo:

Nếu vách ngăn âm đạo nằm ngang: Trường hợp này nếu vách ngăn bịt kín âm đạo thì chị em sẽ có triệu chứng như màng trinh bị bịt kín. Còn nếu vách ngăn có lỗ thủng thì sẽ cản trở quá trình sinh hoạt tình dục.

Nếu vách ngăn âm đạo nằm dọc: Trường hợp này không bịt kín âm đạo nhưng khi quan hệ tình dục, chị em sẽ cảm thấy đau hoặc không giao hợp được.

– Âm đạo quá ngắn: Trường hợp này có thể làm tăng nguy cơ bị sa sinh dục, gây ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình duch của vợ chồng.

– Âm đạo bị giãn rộng: Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do sau khi chị em mang thai, sinh con thì lớp cơ ở âm đạo bị giảm sự đàn hồi hoặc do quá trình lão hóa, nhu cầu sinh hoạt tình dục quá lớn. Âm đạo bị giãn rộng sẽ làm giảm cảm giác và khiến chị em bị mất tự tin mỗi khi giao hợp.

Những chị em bị dị dạng âm đạo bẩm sinh nên thực hiện tạo hình cô bé

Những chị em bị dị dạng âm đạo bẩm sinh nên thực hiện tạo hình cô bé

3. Những trường hợp chống chỉ định phẫu thuật tạo hình “cô bé”

Những trường hợp không nên thực hiện phẫu thuật tạo hình “cô bé” là:

– Những chị em phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Chị em mắc bệnh phụ khoa nhưng chưa điều trị triệt để.

– Chị em mắc bệnh nội khoa mãn tính như tiểu đường, lao, tim mạch,…

– Chị em có bất thường về tâm lý.

Trả lời